logged_in_greeting="Hi, can i help you ?" logged_out_greeting="Hi, can i help you ?">
8 Lợi ích không ngờ của việc xoa bóp

Liệu trường phong

Cảm nhận người dùng

Đặt câu hỏi

8 Lợi ích không ngờ của việc xoa bóp

# 04/04/2023

Mát-xa (xoa bóp) là phương pháp đơn giản và hiệu quả nhằm tác động lên các huyệt, da thịt, gân, khớp để giảm đau và chữa bệnh. Bạn thường biết đến mát xa là phương pháp giúp giảm đau và làm cơ thể bạn cảm thấy thoải mái hơn. Tuy nhiên, những lợi ích mà việc mát-xa mang lại còn nhiều hơn bạn nghĩ đấy. Hãy cùng bài viết sau tìm hiểu một số lợi ích không ngờ mà mát-xa mang lại cho cơ thể nhé.

Nếu thường xuyên được mát-xa, bạn sẽ nhận được những lợi ích cho sức khỏe dưới đây:

1. Hỗ trợ điều trị táo bón

Mát-xa giúp cải thiện tình trạng bệnh ở những người mắc chứng táo bón. Một nghiên cứu thực hiện trên 60 người mắc bệnh táo bón và chia thành 2 nhóm. Trong đó, nhóm 1 được cho uống thuốc nhuận tràng kết hợp với xoa bóp bụng trong khi nhóm 2 chỉ uống thuốc nhuận tràng. Sau 8 tuần, kết quả cho thấy nhóm 1 có sự cải thiện các triệu chứng ruột − dạ dày, ít bị đau bụng và đi đại tiện dễ dàng hơn nhóm 2 (nhóm không áp dụng mát-xa).

2. Chống lại bệnh tật

Mát-xa mang lại hiệu quả rất tốt cho cơ thể từ sâu bên trong. Những người áp dụng trị liệu mát-xa Thụy Điển thường xuyên có hệ miễn dịch cải thiện rõ rệt. Đặc biệt, xoa bóp giúp tăng cường lượng tế bào lympo lưu thông (tế bào bạch huyết giúp chống lại chứng nhiễm trùng) tốt hơn.

3. Giảm các cơn đau lưng

Cơn đau thắt lưng mãn tính rất khó trị khỏi hoàn toàn. Theo nhiều nghiên cứu, bạn không nên dùng các loại thuốc để giảm đau. Do đó, mát-xa chính là cách khiến bạn cảm thấy khá hơn một cách nhanh chóng mà không cần uống thuốc. Khoảng 50% người mắc bệnh đau thắt lưng mãn tính áp dụng liệu pháp xoa bóp trong 10 lần và đạt được những cải thiện đáng kể về tình trạng bệnh. Các nhà khoa học cũng đã chứng minh hiệu quả này trong một thử nghiệm áp dụng mát-xa cho những người thường xuyên trải qua các cơn đau nhức. Kết quả cho thấy 75% người bệnh có sự cải thiện dần từ tuần 12 đến 24 tuần.

4. Giúp ngủ sâu hơn

Những người bị đau lưng thường mất ngủ hoặc khó ngủ. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo vì các liệu pháp xoa bóp có thể cải thiện tình trạng này.

Trong một nghiên cứu, 30 người bị đau thắt lưng được mát-xa trong 30 phút, áp dụng 2 lần mỗi tuần, trong vòng 5 tuần liên tục. Kết quả cho thấy những người tham gia có sự cải thiện đáng kể về chất lượng giấc ngủ, ít thức dậy giữa đêm hoặc khó ngủ.

5. Giúp giảm đau cơ sau khi tập luyện

Nếu một bài tập với cường độ mạnh khiến bạn mệt mỏi và đi khập khiễng, thì tại sao bạn không thử áp dụng các liệu pháp xoa bóp? Bạn hoàn toàn có thể làm giảm bớt các cơn đau cơ sau tập luyện chỉ sau 10 phút xoa bóp các vùng cơ bắp bị sưng, nhức.

6. Giúp tăng cường cảm xúc tích cực

Đây không phải chỉ là trí tưởng tượng của bạn mà hoàn toàn là sự thật. Bạn thật sự có thể cảm thấy khá hơn sau khi xoa bóp. Trên thực tế, xoa bóp có thể mang lại lợi ích cho người mắc bệnh trầm cảm (những người luôn có cảm xúc tiêu cực) nhiều hơn so với người bình thường.

Các nhà khoa học đến từ Đài Loan đã phân tích và kết luận rằng liệu pháp xoa bóp có thể giúp giảm đi đáng kể các triệu chứng bệnh trầm cảm. Tuy nhiên, vẫn cần có nhiều nghiên cứu để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này cũng như tìm ra liệu pháp mát-xa nào mang lại hiệu quả lớn nhất.

7. Giảm tình trạng lo âu

Theo một nghiên cứu gần đây, những người bị chứng rối loạn lo âu toàn thể (gọi tắt là GAD) có thể cải thiện tình trạng bệnh khi áp dụng liệu pháp xoa bóp. Sau 6 tuần áp dụng liệu pháp mát-xa theo phương pháp Thụy Điển, người mắc bệnh GAD cho thấy tiến triển tốt hơn thể hiện qua các bài kiểm tra chỉ số lo âu Hamilton – bài kiểm tra có tác dụng đo lường cảm xúc lo lắng, căng thẳng, mất ngủ, khô miệng và tình trạng không nghỉ ngơi của cơ thể.

8. Giảm chỉ số huyết áp cơ thể

Mát-xa không chỉ giúp cơ thể bạn cảm thấy nhẹ nhõm mà còn giúp huyết áp trở nên ổn định hơn. Sau khi thực hiện liệu pháp xoa bóp trong vòng 10−15 phút, 3 lần mỗi ngày trong 1 tuần, nữ giới mắc chứng tiền tăng huyết áp sẽ giảm được 12 mm Hg trong huyết áp tâm thu sau khi hoàn thành điều trị. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp huyết áp người bệnh ổn định trong 72 giờ sau khi xoa bóp.

Những lý do chọn cao xoa Liệu Trường Phong làm bạn "gối đầu giường"

✔️ Giúp giảm nhanh các triệu chứng cảm mạo, phong hàn

✔️ Làm dịu các vết ngứa, vết muỗi và côn trùng đốt.

✔️ Lấy 1 chút cao để xông phòng giúp thông thoáng nhà cửa, tinh thần thoải mái.

✔️ Một chút cao xoa bôi vào khẩu trang giúp thông mũi, chống say tàu xe.

✔️ Bôi cao vào màn giúp xua đuổi côn trùng.

♻️ Cao xoa Liệu Trường Phong - Cao xoa duy nhất tại Việt Nam được bào chế hoàn toàn từ tinh dầu tự nhiên giúp TRỪ PHONG - THÔNG KINH - HOẠT LẠC - GIẢI CẢM - TÁN TÀ

Nguồn: Lieutruongphong

 

Thong ke