logged_in_greeting="Hi, can i help you ?" logged_out_greeting="Hi, can i help you ?">
Các tác dụng tuyệt vời của tinh dầu bạc hà.

Liệu trường phong

Cảm nhận người dùng

Đặt câu hỏi

Các tác dụng tuyệt vời của tinh dầu bạc hà.

# 30/06/2017

Cây bạc hà là một loại cây có nhiều tác dụng trong thực tế. Ở Việt Nam, nhiều người đang nhầm tưởng lá cây hung lủi là cây bạc hà, cây bạc hà hiện nay có mặt ở Việt Nam đa số là nhập khẩu giống từ nước ngoài và được nhân giống tại Đà Lạt.
Bạc hà là loại thảo dược cổ điển đã được sử dụng từ rất xa xưa bởi những dược tính tuyệt vời của nó. Đặc biệt lá bạc hà và tinh dầu bạc hà có rất nhiều tác dụng thực tế. Với công nghệ hiện đại, Bạc Hà đã được chế biến thành tinh dầu Bạc Hà nguyên chất 100%, chắt lọc và giữ được trọn vẹn những dưỡng chất tinh hoa nhất từ cây bạc hà.


Tinh dầu nguyên chất bạc hà (Pepermint essential oil) là một trong những loại
tinh dầu thiên nhiên được ưa thích nhất bởi mùi hương ngọt ngào và the mát. Tinh dầu bạc hà có rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, làm đẹp và trong cuộc sống con người. Sau đây là hướng dẫn cách sử dụng tinh dầu bạc hà trong cuộc sống hàng ngày. Hy vọng những kiến thức này giúp các bạn hiểu thêm về công dụng của tinh dầu bạc hà :


- Tinh dầu bạc hà chữa cảm cúm, giảm căng thẳng, làm sach da mặt, chữa trị mụn trứng cá và mụn bọc. Hãy luôn có trong tủ thuốc của gia đình bạn một lọ tinh dầu bạc hà, khi cảm cúm và mệt mỏi bạn chỉ cần xông hơi với tinh dầu bạc sẽ giúp đào thải độc tố ra bên ngoài nhanh hơn. Đồng thời, tác dụng của tinh dầu bạc hà nguyên chất còn giúp da thêm mịn màng và khỏe mạnh.

- Chữa cảm cúm: Đun nồi nước nóng, nhỏ khoảng 5-10 giọt tinh dầu bạc hà vào nồi nước rồi đậy nắp vung nồi chỉ để hở một khoảng vừa phải rôi trùm chăn kín để xông hơi (không cúi mặt gần khi nước đang nóng để tránh bỏng). Mở hẳn vung nồi khi nước dần nguội đi.
- Tinh dầu có trong bạc hà điều trị các vần đề trong đường hô hấp khi ho hoặc cảm lạnh. Ngoài ra, nó rất hữu ích đối với những vấn đề nghiêm trọng khác như viêm xoang, hen suyễn hoặc viêm phế quản.
- Tinh dầu bạc hà cũng là cách giảm căng thẳng hiệu quả. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, chuẩn bị cho mình bồn tắm có chứa vài giọt tinh dầu bạc hà sẽ giúp bạn xua tan căng thẳng, nhanh chóng lấy lại sức cũng như các bệnh đau cơ bắp.
- Trị mụn: Chỉ cần 1 – 2 giọt tinh dầu bạc hà pha cùng với nước ấm để xông hơi da mặt, sau 2 ngày thực hiện, bạn sẽ thấy các nốt mụn xẹp đi và làn da cũng sach và bớt nhờn. Sau khi xông hơi bạn có thể bôi hỗn hợp pha tinh dầu bạc hà với dầu dừa theo tỷ lệ 1 : 2, hoặc pha tinh dầu bạc hà với nước ấm rồi dùng tăm bông chấm lên nốt mụn giúp đẩy lùi nhân mụn.
- Tốt cho tóc và da, chữa trị bệnh hôi miệng.
Tinh dầu bạc hà cũng được sử dụng cho việc chăm sóc tóc và da. Đặc biệt, tinh dầu bạc hà có khả năng pha trộn với các loại tinh dầu khác để massage hoặc tắm hơi theo tỷ lệ 5 giọt tinh dầu bạc hà + 30 ml dầu nền .

Nguồn: Tổng hợp
 

Thong ke